Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ ba - 20/04/2021 20:31
Sáng 26/4, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong 9 năm qua, xã Nghi Kiều đã huy động trên 309 tỷ đồng cho phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nhân dân đóng góp gần 126 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015-2020 đạt từ 9,53%. Thu nhập bình quân năm 2020 đạt 40,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,96%. Đến nay, 100% các tuyến đường liên xã, trục xã được cứng hóa, 72% đường giao thông liên xóm, nội xóm, ngõ xóm được bê tông hóa. Nhà văn hóa xóm đảm bảo 300 chỗ ngồi và đáp ứng được các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của nhân dân.

qưer
Toàn cảnh lễ đón nhận. Ảnh: Hồng Vinh

Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học ở Nghi Kiều thường xuyên được nâng cấp, chuẩn hóa. Đến nay, 3/4 trường học đạt chuẩn quốc gia. Công tác vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên, 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh. Cuối năm 2020, xã Nghi Kiều được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã biểu dương những thành tích, kết quả của Nghi Kiều trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghi Kiều tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao.

ban do Nghi Quang
Thông báo - Lịch làm việc
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử