CHI BỘ TÂN LẬP 2 SINH HOẠT CHÍNH TRỊ CHUYÊN ĐỀ CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN ĐOÀN KẾT CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thứ hai - 24/04/2023 22:28
Chiều ngày 19/4/2023 chi bộ Tân Lập 2 tổ chức sinh hoạt chính trị chuyên đề Cán bộ đảng viên và nhân dân chung sức chung lòng xây dựng Nông thôn mới nâng cao đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Dung ủy viên BTV - chủ tịch UBMTTQ xã phụ trách chi bộ, cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ, các ông bà trong ban công tác Mặt trận xóm
Hội nghị được nghe báo cáo chính trị chuyên đề cán bộ đảng viên và nhân dân Xóm Tân Lập 2 đoàn kết chung lòng xây dựng Nông thôn mới nâng cao và phương hướng nhiệm vụi các giải pháp trong thời gian tới.
z4277817736429 12b053e6b2e772614ffbdbe4aaab44c7

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng được ban thường vụ đảng bộ xã thường xuyên triển khai học tập  chuyên đề, đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư trưởng phong các Hồ Chỉ Minh, Chi bộ luôn quản triệt cho các đảng viên nêu cao tinh thần học tập các chuyên đề để nâng cao kiến thức vận dụng vào thực tiện công việc thường ngày trên các, nêu cao trinh thần trách nhiệm của người Đảng viên,  gắn với việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình cơ sở, tuyên truyền vận  động  nhân dân tham gia lao dộng sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế hộ gia đình, tham gia đóng góp công sức, kinh phí xây dựng các mô hình dân vận khẻo,  hiện nay trên địa bàn xóm đang duy trì và nhân rộng  mô hình đường điện chiếu sáng, các mô nuôi trồng thủy sản, mô hình sản xuất kinh doanh hộ gia đình luôn được duy trì, năm 2023 chi bộ và Ban công tác Mặt trận xóm đã đăng ký thêm mô hình đường biển pha nô tuyên truyền phát luật tại trục đường chính của xóm.
Tiếp tục tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ, phát huy vai tṛò, trách nhiệm của từng đảng viên trong công tác lãnh đạo và vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiện vụ của chi bộ
, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của địa phương, tập thể Chi bộ, Ban công tác mặt trân và toàn thể nhân dân trong xóm tập trung phấn đấu thực hiện tốt các nội dung sau:

Trập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực vươn khơi bám biển, khai thác đánh bắt các loại thủy, hải sản, đảm bảo thực hiện tốt các quy định của Nhà nước trong khai thác, đánh bắt thủy sản.
Xây dựng kế hoạch cụ thế từng phần việc phù hợp với tình hình đặc điểm cảu xóm, gắn với tổ chức thực hiện Kế hoạch số 34-KH/ĐU, ngày 15/02/2023 của Ban thường vụ Đảng ủy về tổ chức cuộc thi tuyến đường sáng, xanh sạch, đẹp đồng thời phân công cán bộ đảng viên phụ trách các công việc, nhiệm vụ cụ thế, thời gian thực hiện theo kế hoạch đề ra. Hoàn thiện mô hình biển pha nô tuyên truyền, tiếp tục triển khai mô hình tuyển đường điện sáng phú kính 100% thôn xóm. Tập trung nguồn lực tìm nguồn kinh phí tu sửa và nâng cấp nhà văn hóa, các thiết chế văn hóa, thế thao khuôn viên nhà văn hóa.
          Vận động nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản,  duy trì tốt sản lượng và pḥòng chống dịch bệnh, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh dịch vụ có hiệu quả.
Vận động nhân dân tham gia đóng góp tu sửa, xây dựng  các công trình của xóm, nhất là tập trung đóng góp thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao.
- Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, duy trì chất lượng gia đình văn hóa, tập trung các nguồn lực tư sủa và nâng cấp nhà  văn hóa xóm.
Tham gia các hoạt động VHVN- TDTT chào mừng kỷ niệm 78 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9.Các ngày lễ lớn của đất nước và của giáo xứ, giáo họ. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, thực hiện tốt công tác DS - KHHGĐ, sinh con có trách nhiệm.
Dự vững và phát huy danh hiệu xóm văn hóa, phấn đấu xây dựng xóm văn hóa tiêu biểu cấp huyện.
Duy trì số lượng học sinh đến trưởng đảm bảo 100% số cháu trong độ tuổi, chỉ đạo thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xóm.
- Quốc phòng: Tập trung chỉ đạo, rà soát số lượng thanh niên trong độ tuổi đăng ký NVQS trên địa bàn xóm. kiên toàn.
 - Giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự trong thôn xóm, không để xảy ra các điểm nóng hay các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xóm. vận động bà con giáo dân kính Chúa yêu Nước, sống tốt Đời
, đẹp Đạo.

- Kịp thời giải quyết tốt những vướng mắc phát sinh trong công đồng dân cư đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp hoặc lợi dụng dân chủ để làm mất ổn định chính trị ở nông thôn.
      Tăng cường bám nắm, đôn đốc Ban CTMT, BCS xóm, các Chi hội, Chi đoàn trong hoạt động công tác lãnh đạo, quản lý điều hành . Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ và quần chúng nhân dân để tạo sự đồng thuận cả về nhận thức và hành động trong việc thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn xóm.
Nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, chi đoàn, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các hoạt động do các đoàn thể cấp xã tổ chức. Vận động và tổ chức nhân dân thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, tổ chức và thực hiện quy chế, quy ước, hương ước của xóm đúng với quy dịnh của pháp luật.