Xã Nghi Quang tổ chức Mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh, Liệt sỹ .

Thứ ba - 26/07/2022 23:00
Sáng ngày 27/72022 Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ xã Nghi Quang long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ, đến dự buổi lễ có các đồng chí Thường Tực đảng ủy- HĐND-UBND –UBMTTQ các ban ngành đoàn thế, đại diện lữ đoàn 873, đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2/ bộ tư lệnh cảnh sát biển, các ông bà Bí thư chi bộ, xóm trưởng, các ông bà thương binh, bệnh binh, người nhiệm chất độc hóa học, thân nhân các gia đình Liệt sỹ.
20220727 083031428
                           Ông: Nguyễn Thanh Mạnh phó bí thư đảng ủy-chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ
20220727 082240292
                                                                                    Toàn cảnh buổi lễ
Trong hai cuộc kháng chiến chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và  bảo vệ biên giới phía bắc  nhân dân Nghi Quang đã tiễn đưa hàng nghìn người con ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có hàng trăm người đã mãi mãi không trở về vì nền độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc. hàng trăm người mang tên mình thương tật chiến tranh Để ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ nhân dân dân xã Nghi quang trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, năm1996 Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Quang được Chủ tịch nước Cộng hòa xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam ký quyết định số176 ngày 29./01/ năm 1996  tặng danh hiệu đơn vị Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ
Trong hai cuộc kháng chiến, chống pháp và chống Mỹ toàn xã có 122 người con là anh hùng liệt sỹ; 31 người là thương, binh bệnh binh, 39 người bị nhiễm chất độc hóa học, 06 bà mẹ được Nhà nước phong trăng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hàng trăm người và gia đình được nhà nước tặng huân huy chương.
Hàng năm, thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã tổ chức phát động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa, các cơ quan doanh nghiệp tặng quà, động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người bị nhiễm chất độc hóa học vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ. Tổ chức các hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm Liệt Sỹ. MT các đoàn thể tổ chức tổng dọn lăng mộ mẹ Việt nam anh hùng, tổ chức các bữa cơm tri ân đến các gia đình chính sách neo đơn.
Bên cạnh đó, công tác hậu phương quân đội được cấp ủy, chính quyền, MT, các đoàn thể và các ban ngành cấp xã thườn xuyên quan tâm kịp thời.
Công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Nghi Quang đã đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công, gia đình chính sách. Điển hình như các phong trào: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm; tổ chức đưa người có công, thân nhân liệt sĩ đi điều dưỡng tập trung theo chế độ, thực hiện tốt các chính sách xã hội, ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có công, các ông bà thương binh, bệnh binh, người nhiệm chất độc hóa học gặp khó khăn trong cuộc sống, tổ chức tu sửa tổng dọn vệ sinh đài thưởng niệm Liệt Sỹ, chăm sóc phần mộ mẹ Việt Nam anh hùng . Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ổn định tinh thần góp phần xây dựng quê hương ngày thêm tươi đẹp.
20220727 084512259
Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2/ bộ tư lệnh cảnh sát biển tặng quà cho các đối tượng chính sách, thân nhân các gia đình liệt sỹ
Tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ, các ban ngành đoàn thế, đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2/ Bộ tư lệnh cảnh sát biển, lữ đoàn 873 cục hậu cần quân khu 4, hội đồng hương Nghi Quang, các ban, ngành đoàn thế  đã trao 120 suất quà  từ nguồn vận động của UBND xã, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thế  động viên các Ông ( bà) thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân các gia đình Liệt sỹ nhận kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ.