HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN NGHI LỘC PHỐI HỢP VỚI ĐẢNG ỦY-HĐND-UBND-UBMTTQ VÀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ NGHI QUANG TỔ CHỨC KHÁNH THÀNH NHÀ THẬP ĐÓ CHO BÀ HOÀNG THỊ VỊ XÓM THÀNH VINH 2 .

Thứ tư - 18/10/2023 21:10
 Được sự quan tâm của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và sự nhất trí của UBND huyện Nghi Lộc, chiều  ngày 18/10/2023,  Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Lộc phối hợp cùng Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ và Hội chữ thập đỏ xã, các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội xã Nghi Quang tổ chức buổi lễ Khánh thành nhà chữ thập đỏ  cho cho Bà Hoàng Thị Vị - Xóm Thành Vinh 2.
Đến dự buổi lễ khánh thành nhà có Đ/c Nguyễn Ngọc Hà  Ủy viên Thường trực  UBMTTQ Huyện, các đồng chỉ chuyên viên hội chữ thập đỏ huyện.
 Về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c: Đậu Khắc Thân: Bí thư Đảng ủy- Chú Tịch UBND xã và các ông bà Thường vụ Đảng ủy - HĐND , UBND, UBMTTQ,cùng  các ông bà trưởng các ban ngành cấp xã, cấp uỷ chi bộ, Ban cán sự, Ban công tác mặt trận xóm,cùng Gia đình anh em họ hàng.

z4794756526801 fcf1fb2ca8895f1aa0628bd90bb2e04e
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN  TRAO SỐ TIỀN HỘ TRỢ CHO GIA ĐÌNH BÀ HOÀNG THỊ VỊ
Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và Kế hoạch số 38 - KH/ HCTĐ ngày 11/11/2022 của  Hội chữ thập đỏ Tỉnh Nghệ an về việc triển khai thực hiện chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” cho các xã bãi ngang viên biển. Được sự quan tâm tâm của UBND huyện, UBMTQ huyện, Hội chữ thập đỏ huyện, đặc biệt là sự quan tâm Lãnh đạo địa phương, UBMTTQ  các ban ngành đoàn thế cấp xã, cấp uỷ chi bộ, ban cán sự, Ban công tác mặt trận xóm, cùng bà con lối xóm tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình chị Vị khởi công và xây dựng nhà Chữ thập đỏ. Sau thời gian triển khai ngôi nhà đã hoàn thành với  tổng diện tích 77m2, với kinh phí xây dựng khoảng hơn 300  triệu đồng  số tiền hộ trợ  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, 20 triệu đồng  còn lại UBMTTQ xã  trích quỹ vì người nghèo  vận động , hội LHPN xã hộ trợ hội viên nghèo 4 triệu đồng, anh em họ hàng làng xóm hỗ trợ vật chất, Từ nay Chị có ngôi nhà mới khang trang hơn góp phần  vơi đi phần khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm khi mùa mưa bão sắp đến. Mong Bà cùng Đại gia mình, thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước,và hương ước của xóm đề ra, góp phần  cùng xóm, xã, nhà hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

z4794751149544 fd5133e5f3404a69f99319d017c3f1d7

ĐỒNG CHÍ : ĐẬU KHẮC THÂN BÍ THƯ ĐẢNG ỦY- CHỦ TỊCH UBND XÃ PHÁT BIỂU TẠI BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ

z4794751186492 826ee4f92d9a7aa64ee7ca22d3d276ce
ĐẠI BIỂU VỀ DỰ LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ BÀ HOÀNG THỊ VỊ